Hiện nay cụm từ công nghệ số 4.0 đang rất nóng đặc biệt những ngành nghề cần có sự điều khiển vận hành linh hoạt thì công nghệ số chính là một giải pháp hiệu quả nhất bài viết sau sẽ phân tích cho bạn cụ thể về khái niệm này 

1. IoT công nghệ số 4.0 là gì?

IoT công nghệ số 4.0 (Internet of Things) nghĩa là Internet vạn vật. Một hệ thống những trang bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số hoặc con người với liên quan sở hữu nhau và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu sự liên quan giữa con người mang máy tính.

Ý tưởng về 1 màng lưới các vật dụng logic đã được đàm đạo từ 1982, sở hữu 1 máy bán nước Coca-Cola tại Đại học Carnegie Mellon được tùy chỉnh làm cho nó đã vươn lên là đồ vật trước tiên được kết nối Internet, với khả năng báo cáo kiểm kho và độ lạnh của những chai nước mới bỏ vào máy.

Năm 1999, Kevin Ashton đã đưa ra cụm từ Internet of Things để diễn đạt một hệ thống mà Internet được kết nối có thế giới vật chất thông qua những cảm biến.

Công nghệ số mở ra một kỷ nguyên mới cho các ngành nghề công nghiệp
Công nghệ số mở ra một kỷ nguyên mới cho các ngành nghề công nghiệp 

2. Cấu trúc của một hệ thống IoT công nghệ số 4.0

Với 1 hệ thống IoT công nghệ số 4.0 chúng sẽ bao gồm 4 thành phần chính đó là thiết bị (Things), trạm kết nối (Gateways), hạ tầng mạng (Network and Cloud) và bộ phân tách và xử lý dữ liệu (Services-creation and Solution Layers).​

Các cảm biến sẽ có nhiệm vụ cảm nhận những tín hiệu từ môi trường như nhiệt độ, áp suất, ánh sáng,… và chuyển chúng thành những dạng dữ liệu trong môi trường Internet. Sau đấy những tín hiệu sẽ được xử lý và đưa ra những đổi thay theo ý của người tiêu dùng. Hiện nay chúng thường được ứng dụng chuẩn y những vận dụng trên điện thoại hay trên máy tính,…

3. Ưu và nhược điểm của IoT công nghệ số 4.0

– Ưu điểm

+ Truy cập thông tin từ đa số lúc, hầu hết nơi trên tất cả thiết bị.

+ Cải thiện việc giao thiệp giữa các trang bị điện tử được kết nối.

+ Chuyển dữ liệu qua mạng Internet giúp hà tằn hà tiện thời kì và tiền bạc.

+ Tự động hóa các nhiệm vụ giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Hệ thống có tính ứng dụng cao tuy nhiên vẫn gặp phải nhược điểm
Hệ thống có tính ứng dụng cao tuy nhiên vẫn gặp phải nhược điểm 

– Nhược điểm

+ Khi đa dạng vật dụng được kết nối và phổ biến thông báo được chia sẻ giữa các thiết bị, thì hacker mang thể lấy cắp thông tin bí mật cũng nâng cao lên.

+ Các nhà hàng mang thể cần ứng phó với số lượng lớn thứ IoT công nghệ số 4.0 và việc thu thập và quản lý dữ liệu từ các đồ vật ấy sẽ là 1 thách thức.

+ Nếu với lỗi trong hệ thống, sở hữu khả năng toàn bộ vật dụng được kết nối sẽ bị hỏng.

+ Vì không với tiêu chuẩn quốc tế về khả năng tương hợp cho IoT công nghệ số 4.0, rất khó để các vật dụng từ những nhà cung cấp khác nhau giao du sở hữu nhau.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu một số khái niệm về công nghệ số 4.0. Hiện nay công ty chúng tôi là đơn vị đối tác của rất nhiều nhà xưởng, bến bãi, kho cảng. Để đặt mua các sản phẩm ipc advantech với số lượng lớn chúng tôi sẽ mang đến bạn những tư vấn rõ ràng nhất qua website