Đồng hồ – món trang sức độc đáo với ý nghĩa riêng cho phái đẹp thể hiện cá tính và dấu ấn riêng của bản thân. Thiết kế đồng hồ thể hiện sự tinh tế, gu thời trang riêng của chị em thông qua cách đeo, cách lựa chọn. 

Các thương hiệu đồng hồ nữ chính hãng không ngừng đổi mới, mang đến thiết kế dây, mặt và kiểu dáng cho phái đẹp lựa chọn. Với những người yêu thích sự cá tính, mạnh mẽ trong từng thiết kế, dây ceramic và dây kim loại là lựa chọn phù hợp nhất. Mua đồng hồ nên chọn dây ceramic hay dây kim loại sẽ phù hợp hơn?

So sánh đặc điểm dây ceramic và dây kim loại 

Ngoài thiết kế đồng hồ dây da và dây kim loại truyền thống, mẫu dây ceramic mới thu hút sự quan tâm của nhiều người. Dây đồng hồ ceramic có nhiều đặc điểm tương độc, mẫu mã giống với dây kim loại, titanium. Tuy nhiên, đặc điểm 2 loại dây đồng hồ này khá khác biệt, người dùng cần làm rõ để có lựa chọn phù hợp.

  • Dây đồng hồ ceramic và kim loại đều mang cảm giác cứng cáp, khỏe mạnh cho vùng cổ tay. Chất liệu ceramic có độ bóng, sáng như dây kim loại. Tuy nhiên, thiết kế lại mềm mại, mộc mạc hơn.
  • Dây ceramic có khối lượng riêng nhẹ hơn so với chất liệu kim loại hay thép không rỉ. Thiết kế dây ceramic ôm và êm ái hơn với cổ tay.
  • Độ bền dây ceramic cao, độ cứng lớn, không dễ bị hư hỏng, bề màu với thời gian. Tuy nhiên, khả năng chịu lực, uốn, ép của dây kim loại tốt hơn nhiều so với dây ceramic.  
  • Chất liệu ceramic có độ bóng cao, mang lại mẫu đồng hồ sang trọng, thanh lịch không kém các thiết kế dây kim loại.
  • Chất liệu dây ceramic không chứa thành phần gây dị ứng với cổ tay, thân thiện hơn với nhiều đối tượng. Những chị em bị dị ứng kim loại nên cẩn trọng, sử dụng dây ceramic hoặc dây da.

Tìm hiểu: Chọn đồng hồ nữ hàng hiệu theo phong cách tối giản

Lưu ý sử dụng dây đồng hồ đúng cách

Mua đồng hồ với thiết kế dây kim loại, dây da hay ceramic… với những đặc điểm khác nhau. Thiết kế bản to hoặc nhỏ tạo cảm giác mảnh mai hay cứng cáp cho vùng cổ tay. Mẫu dây đẹp quyết định nhiều đến thẩm mỹ tổng thể của đồng hồ. Sử dụng dây đồng hồ đúng cách để đảm bảo sự thoải mái và độ bền dây.

  • Với dây kim loại – nên chọn thiết kế kế mắt nhỏ, mảnh tránh cảm giác thô cứng cho cổ tay nữ giới. Size dây vừa vặn với kích thước cổ tay, không gây chèn ép tổn thương da. Sử dụng dây kim loại nên tránh tiếp xúc với môi trường acid hay bazo sẽ gây ăn mòn, oxi hóa.
  • Với dây ceramic – chọn thiết kế dây vừa vặn, màu sắc hợp phong thủy hoặc sở thích người dùng. Chú ý da tay để chọn màu dây nổi bật, tạo điểm nhấn. Tránh lực va đập mạnh, đè nén lớn sẽ làm vỡ cấu trúc gốm ceramic.
  • Với dây da – chất liệu da tự nhiên với thành phần chất hữu cơ sẽ dễ gây mùi, nếu đeo quá lâu. Đeo dây da thường gây bí cổ tay, nên tháo dây đồng hồ mỗi 4h 1 lần. Không nên để dây da tiếp xúc với nước thường xuyên.

Chọn mua đồng hồ nữ cần chú ý đến thiết kế dây, chất liệu, kích thước vừa vặn với cổ tay. Dây đồng hồ sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng, trang điểm cho cổ tay phái đẹp, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người đeo. Đồng hồ nữ dây ceramic hay dây kim loại có những đặc điểm khá tương đồng. Tuy nhiên, chất liệu gốm nhẹ và chống oxi hóa tốt hơn sẽ là lựa chọn phá cách cho thiết kế đồng hồ đẹp. Chọn đồng hồ đôi, đồng hồ hiệu chính hãng tại galle watch, khách hàng sẽ được tư vấn chọn mẫu đồng hồ và thiết kế dây phù hợp.