Không như anh em có thể xuề xoà thì đa số chị em phụ nữ kỹ tính nên muốn đồ dùng mình sử dụng phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh. Trong khi đó, những món đồ như quần áo bảo hộ đi phượt có kết cấu đặc thù, nhiều phần giáp bọc cứng và dày nên việc giặt hay vệ sinh theo cách thông thường sẽ không hiệu quả. Chị em hãy áp dụng theo 1 số kinh nghiệm sau để giặt quần bảo hộ nữ cũng như nhiều món đồ khác.

Quần áo bảo hộ giặt bằng bột giặt gì?

Chúng ta không giặt những chiếc quần bảo hộ nữ hay đồ phượt thường xuyên. Chính vì thế mà việc chọn lựa sản phẩm tẩy rửa, bột giặt để làm sạch những món đồ này là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Rốt cuộc thì nên chọn xà phòng thường hay cần phải sắm sửa sản phẩm riêng để làm sạch những món đồ đặc biệt này?

Tháo giáp và các phần cứng khác trước khi giặt
Tháo giáp và các phần cứng khác trước khi giặt

Theo kinh nghiệm của dân phượt chuyên nghiệp thì bạn không cần chuẩn bị bột giặt riêng hay các loại chất tẩy rửa quá cầu kỳ. Nhiều người chọn sử dụng luôn dầu gội hoặc xà phòng tắm để giặt sạch những món đồ này mà không cần mang theo bột giặt trong những chuyến đi dài. Khi giặt, hãy tháo hết những phần bảo hộ có thể tách rời ra , để lại phần vải có thể giặt rồi làm sạch từng phần.

Ngoài ra, dùng dầu gội hay các loại sữa tắm cũng tiện dụng và dễ giặt xả hơn vì bạn chỉ cần xả vài lần là hết bọt trong khi dùng bột giặt thì tốn nước hơn rất nhiều. Riêng chất liệu da thì bạn làm sạch theo cách riêng nhé.

Cách vắt quần áo bảo hộ

Quần bảo hộ nữ hay áo phượt thì nên vắt ra sao? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi sử dụng và vệ sinh những món đồ này. Về cơ bản, việc vắt hết nước trên những món đồ này gặp khá nhiều khó khăn vì cấu trúc của nó không chỉ đơn thuần là vải. Tuy nhiên, nếu không vắt thì quần áo rất lâu khô. Thời gian phơi càng lâu thì nguy cơ phát triển nấm mốc, vi khuẩn hay mùi hôi bên trong lại càng cao.

Để nước trong quần áo giảm đi nhanh hơn, sau khi vắt bằng tay, bạn có thể quấn khăn tắm lớn sạch quanh quần áo rồi vắt gián tiếp quá đó. Theo cách này, phần nước thừa vừa được vắt ra, vừa được thấm bớt qua khăn. Chính vì thế mà quần áo sẽ khô nhanh hơn, bạn tự do sử dụng, cất gọn cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phơi khô hoàn toàn để tránh cho chiếc áo bị hôi
Phơi khô hoàn toàn để tránh cho chiếc áo bị hôi 

Phơi thế nào cho hợp lý? 

Cuối cùng là việc phơi phóng. Nếu đi phượt dài ngày thì việc tìm nơi phơi cũng như mắc dây cần chuẩn bị trước cho hợp lý. Tuỳ địa điểm dừng chân mà bạn sẽ tìm nơi phơi sao cho hợp lý. Nên mang theo sợi dây nhỏ nhưng chắc chắn để chuẩn bị làm dây phơi. Với sự chuẩn bị này, lúc nào bạn cũng có thể sẵn sàng và chủ động khu vực phơi đồ.

Ngoài ra, hãy mang thêm túi lưới để đựng quần áo phòng trường hợp đồ chưa khô hẳn thì để riêng ngoài hành lý. Với chiếc túi lưới thông thoáng như thế, bạn có thể tiếp tục giúp cho quần áo bảo hộ khô dần dần. Những bí quyết trên không chỉ áp dụng cho quần bảo hộ nữ hay áo mà còn là món đồ khác trong quá trình đi phượt của bạn đấy!