Dây đai 2 móc là người bạn đồng hành đáng tin cậy của công nhân khi làm việc ở trên cao. Bởi nó giúp công nhân tránh được thương vong và yên tâm thoải mái làm việc trên cao trong một khoảng thời gian dài. Tuy vậy, để hiểu rõ về dây đai an toàn 2 móc thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về dây đai này để bạn có thể tham khảo nhé!

Dây đai 2 móc giúp công nhân có thể tránh được thương vong khi làm việc ở trên cao
Dây đai 2 móc giúp công nhân có thể tránh được thương vong khi làm việc ở trên cao

Các loại dây đai 2 móc phổ biến nhất hiện nay

Dây đai toàn thân 2 móc

Đây là dây đai có thể nâng đỡ người sử dụng khi làm việc ở trên cao. Dây có kiểu dáng ôm lấy đùi, lưng vai của người sử dụng để giúp cơ thể được giữ thăng bằng và đảm bảo sự an toàn. 

Dây đai toàn thân 2 móc được làm từ chất liệu sợi Polyester nên có độ bền cao. Dây có khả năng chống mòn và chịu lực xé tốt. Khoá dây được làm từ thép không gỉ nên có khả năng chịu sức nặng. Dây được thiết kế linh hoạt và sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, dầu khí. 

Dây đai nửa toàn thân 2 móc

Đây là loại dây chỉ nâng đỡ phần vai và phần lưng của người sử dụng khi họ làm việc ở độ cao vừa phải. Do đó, nó được nhiều công nhân xây dựng lựa chọn để đảm bảo sự an toàn của mình khi làm việc. 

Dây đai nửa toàn thân 2 móc nâng đỡ phần vai và phần lưng của người lao động
Dây đai nửa toàn thân 2 móc nâng đỡ phần vai và phần lưng của người lao động

Dây đai 2 móc nửa toàn thân chỉ phát huy hết tác dụng của mình trong việc bảo vệ người lao động khi nó có điểm tựa. Còn khi cơ thể người lao động treo lơ lửng thì nó không thể đảm bảo sự an toàn cho họ một cách tốt nhất được. 

Các lưu ý bạn nên biết khi sử dụng dây đai 2 móc

Dây đai 2 móc là sản phẩm không chỉ giúp bạn đảm bảo tốt tính mạng của mình. Mà nó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm khi làm việc trên cao hơn. Tuy vậy, khi sử dụng dây đai an toàn 2 móc cần lưu ý điều gì, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng dây đai này nhé!

  • Trước khi làm việc, bạn hãy kiểm tra lò xo móc treo, chốt hãm và treo thử một vật nặng trên dây. Nếu dây đai không bị tuột móc khoá thì chứng tỏ chất lượng của nó còn tốt. Lúc này bạn mới sử dụng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mình khi làm việc trên cao nhé!
  • Phải chắc chắn đeo dây 2 móc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Phải siết dây đai, điều chỉnh đúng kích thước để cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng. 
  • Mỗi loại dây đai 2 móc được thiết kế chỉ cho 1 người sử dụng. Nên tuyệt đối không sử dụng 1 dây cho 2 người vì sẽ dễ gặp rủi ro và gây thương vong cao. 
Bạn cần đảm bảo đeo dây đai 2 móc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Bạn cần đảm bảo đeo dây đai 2 móc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Trên đây đã chia sẻ các thông tin hay về dây đai 2 móc. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này và hãy mua chúng ngay để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mình khi làm việc ở trên cao nhé! 

Trường hợp bạn không biết mua dây đai an toàn ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua baoholongchau.com. Bởi đây là đơn vị cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hộ lao động như dây đai an toàn, mặt nạ phòng độc hóa chất, khẩu trang bảo hộ…