Phẫu thuật thẩm mỹ gò má cao

Phẫu thuật thẩm mỹ gò má cao

Nhiều người cho rằng, cung gò má cao và góc hàm của xương hàm dưới rộng sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình duyên và công việc. Điều này chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên về thẩm mỹ, những người có gò má cao, xương hàm dưới rộng thì gương mặt kém mềm mại, nữ tính.

Người châu Á thường có hộp sọ dài hơn và nhô rộng ra theo chiều ngang, điều này là nguyên nhân làm cho gò má cao hơn, rộng hơn và gương mặt góc cạnh hơn so với các chủng tộc khác trên thế giới. Chính vì vậy, phẫu thuật làm thấp cung hàm gò má nói riêng và tạo hình khung xương của gương mặt nói chung đang được các nhà chuyên môn quan tâm nghiên cứu.

Nhu cầu tạo hình hạ thấp xương gò má và thu gọn xương hàm dưới ở Hàn Quốc là rất lớn, chỉ đứng sau phẫu thuật tạo hình mí mắt và mũi. Khách hàng không chỉ là phụ nữ mà còn có số lượng lớn quý ông. Ở VN, loại hình phẫu thuật này chưa phổ biến, đa số các trường hợp được phẫu thuật chỉ dừng lại ở mức làm cho khối nhô cao của xương gò má (nhìn từ đuôi mắt chiếu xuống phần gò má) thấp xuống. Hiện nay, khoa tạo hình đã có thể thực hiện điều này. Kỹ thuật hạ thấp xương gò má bao gồm việc thu gọn chiều ngang của gương mặt phần gò má (tính từ phần nhô cao của xương gò má đến vùng chân tóc mai).

Hạ gò má cao

Hạ gò má cao

Thế nào là cung gò má cao?

Cung gò má được chia làm hai phần: Xương gò má, thuộc xương hàm trên và xương cung tiếp, thuộc xương thái dương.

Có ba kiểu hình gò má cao:

– Xương gò má thuộc xương hàm trên nhô cao. Từ đuôi mắt vẽ đường thẳng kéo dọc xuống vuông góc với mặt phẳng ngang, cách đuôi mắt một đoạn 3cm – 4cm là điểm nhô cao của mô xương hàm gò má. Ở kiểu hình này mô xương gò má nhô cao và rộng.
– Xương cung tiếp nhô cao và rộng ra theo chiều ngang.
– Xương gò má – xương cung tiếp nhô cao và rộng ra theo chiều ngang.
Phương pháp can thiệp: Có nhiều phương pháp phẫu thuật hạ thấp và thu gọn xương hàm gò má, tùy thuộc vào kiểu hình và kinh nghiệm hoặc sở trường của phẫu thuật viên. Có thể mài, làm thấp mô xương hàm gò má nhô cao hoặc mài thấp mô xương hàm gò má nhô cao và cắt xương cung tiếp đưa vào trong để làm giảm độ rộng gương mặt.

Biến chứng: Bất kỳ một phẫu thuật nào cũng có những nguy cơ đi kèm với xác suất nhất định, nhưng nếu được phẫu thuật cẩn thận với phẫu thuật viên lành nghề thì xác suất bị biến chứng thấp. Các biến chứng thường gặp là: liệt mặt, nhiễm trùng, chảy máu sau mổ, há miệng đau và không cân đối giữa hai bên.

Thời gian phẫu thuật và nghỉ dưỡng: Phẫu thuật gò má cao phải được thực hiện ở bệnh viện, bệnh nhân được gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc hậu phẫu một – hai ngày. Ngày thứ hai sau mổ bệnh nhân vận động nhẹ. Thời gian lành vết thương khoảng 7 – 10 ngày. Bệnh nhân có thể làm việc trở lại vào ngày thứ tám sau phẫu thuật. Sau ba tuần sẽ bình phục hoàn toàn. Sau thời gian này có thể chơi thể thao và sinh hoạt bình thường.Chưa có bình luận nào

Viết một bình luận

call phoneview maps