Với hầu hết doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty mới thành lập câu hỏi làm thế nào để sản phẩm, dịch vụ được biết đến rộng rãi luôn khiến các CEO “đau đầu” . Do vậy, lựa chọn một đối tác truyền thông phù hợp với nhu cầu và ngân sách của công ty nhiều khi có ý nghĩa quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Vậy tại sao nên chọn một digital marketing agency in Vietnam?

1.Tiết kiệm chi phí với Digital Marketing Agency in Vietnam

Chi phí thuê một Digital Marketing Agency in Viet Nam thấp hơn nhiều so với traditional Marketing Agency (công ty truyền thông truyền thống). Điều này là bởi nếu sử dụng các phương thức marketing truyền thống (tivi, đặt biển quảng cáo, báo đài, tạp chí, tờ rơi, thư tín, gọi điện,… ) thì chi phí có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Tại sao nên thuê một Digital Marketing Agency in Vietnam?
Tại sao nên thuê một Digital Marketing Agency in Vietnam?

Trong khi đó, digital marketing, SEO service in Vietnam, … không đòi hỏi cao về chi phí, đây là lựa chọn phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp từ các tập đoàn lớn đến doanh nghiệp nhỏ. Tất cả các công cụ tìm kiếm như Google, Opera, Cốc Cốc và các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram đều đưa ra những bảng giá linh động để mọi doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo tuỳ vào “túi tiền” của họ. 

2. Tính chính xác của những Digital Marketing Agency in Vietnam

Khách hàng có nhu cầu có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin về sản phẩm mình cần trên trang web của doanh nghiệp, bao gồm hình ảnh, giá cả và các thông tin đi kèm. Các Digital Marketing Agency hoạt động dựa trên công nghệ Internet, vì vậy có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng bất kể lứa tuổi, giới tính, vị trí địa lý…

Giờ đây, tất cả các công cụ tìm kiếm và nền tảng mạng xã hội đều chứa những tệp thông tin về nhân khẩu học cũng như thói quen mua sắm, sở thích và hành vi của hàng triệu người dùng, các Digital Marketing Agency in Vietnam sẽ căn cứ vào những dữ liệu này xây dựng chiến lược truyền thông nhắm đến chính xác đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến.

3. Đo lường được hiệu quả công việc

Các Digital Marketing Agency sử dụng những công cụ phân tích kỹ thuật số (digital analytic tools) để đánh giá chính xác lượt người quan tâm, truy cập và click vào quảng cáo cũng như số lượt tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm.

Những công cụ này còn xác định được người dùng biết đến website của bạn như thế nào: biết qua Facebook hay tìm kiếm trên Google, sau đó họ được điều hướng đến đâu trong website của bạn, thời gian lưu lại website (time on site), nội dung được quan tâm trên website.

SEO service in Vietnam
SEO service in Vietnam

So sánh với quảng bá trên các phương tiện truyền thông truyền thống thì hiệu quả được đo đếm cũng theo các cách truyền thống như phương pháp chọn mẫu, phỏng vấn…với độ chính xác thấp.

4. Tính tương tác, lan truyền mạnh mẽ

Chiến dịch quảng cáo đến từ các Digital Marketing Agency đều sẽ nhận được phản ứng 2 chiều giữa doanh nghiệp đi thuê và khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp nắm được vấn đề về sản phẩm, dịch vụ và kịp thời xử lý nếu gặp phản ứng của khách hàng.

Một là ưu điểm nổi bật nữa khi thuê các Digital Marketing Agency in Vietnam nếu trong chiến dịch truyền thông có tổ chức sự kiện thì những gì xảy ra tại sự kiện nhanh chóng được update trên các nền tảng mạng xã hội với những dòng trạng thái, hình ảnh chân thật giúp những người không tham gia ít nhiều cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp.

5. Digital Marketing Agency in Vietnam là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

Các Digital Marketing Agency là cầu nối quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Một khi khách hàng đã mua online sản phẩm của bạn, bạn có thể xây dựng mối quan hệ bằng cách gửi một email trước tiên để xác nhận giao dịch và cảm ơn khách hàng sau đó thường xuyên gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng những ưu đãi, voucher vào những dịp đặc biệt. Rõ ràng, giữ chân khách hàng cũ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với tìm kiếm khách hàng mới. Các doanh nghiệp có thể mời khách hàng gửi đánh giá sản phẩm trên trang website, từ đó góp phần nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Trong thời đại nhà nhà đều coi Google là kim chỉ nam khi muốn tìm kiếm thông tin, thì lựa chọn thuê Digital Marketing Agency in Vietnam là bước đi không thể thiếu của mọi doanh nghiệp.